Hotline hỗ trợ
0909. 009. 306
English Tiếng Việt

Có nên chọn nghề cho con khi còn nhỏ?

06-09-2016
Đó là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay đang phân vân. Chọn nghề cho con từ sớm liệu có phải là một lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

1.      Nếu đó thực sự là ước mơ của con.

Nhiều bậc phụ huynh hướng nghiệp cho con từ rất sớm, tuy nhiên, đó không phải là sở thích, năng khiếu của trẻ. Chỉ vì ước mơ còn dang dở của cha mẹ, họ dồn lên đứa trẻ và nghĩ rằng nó là con mình nên chắc ít nhiều sẽ giống mình. Điều đó vô tình sẽ gây nên áp lực cho con, con sẽ sống vì người khác chứ không phải vì mình. Con sẽ phải sống một cuộc đời không mục đích, không hoài bão và không tìm thấy bản thân mình.

Ngược lại, nếu cha mẹ tìm tính  cách, sở thích, nguyện vọng của con và hỗ trợ con từng ngày vươn tới ước mơ của mình, con sẽ sớm gặt hái thành công hơn. Cuộc đời con sẽ tràn ngập ước mơ và hạnh phúc.

 

đừng cắt đi đôi cánh ước mơ của con.

2.      Đừng tạo áp lực cho con.

Hãy giúp đỡ con nhưng đừng bao giờ khiến con cảm thấy bị áp lực. Không đặt quá cao thành tích lên đôi vai trẻ, con còn bé để có thể gánh những kì vọng lớn lao của bạn. Và hơn nữa, đừng so sánh trẻ với người khác,  con sẽ bị tổn thương và trở nên tự ti hơn mà thôi.

Hãy là bạn đồng hành của con, lắng nghe những tâm sự của con, những niềm vui con có được, những khó khăn con phải trải qua, cổ vũ con để con có sự tự tin trên con đường đi đến tương lai của mình.

 

luôn đồng hành như một người bạn bên con.

3.      Hãy để con có quyền được lựa chọn.

Cho dù bạn và con đã lựa chọn và cố gắng vun đắp cho nghề nghiệp tương lai, nhưng nếu ở một lúc nào khác, con bỗng nhận ra một niềm đam mê khác khiến con say mê hơn bao giờ hết, hãy để con suy nghĩ và lựa chọn. Có thể đôi khi bạn nghĩ rằng, việc gì cũng phải cố gắng cho đến cuối cùng, lựa chọn rồi thì nên theo đuổi cho đến thành công, nhưng có lúc, có những thứ ước mơ ta theo đuổi nhưng chẳng thấy nó như một cuộc chạy đua mà là niềm vui sướng được làm nó mỗi ngày. Khi trẻ nhận ra lẽ sống ấy, đừng ép buộc con nhé, biết đâu, lựa chọn ấy sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời con thì sao.

 

Hãy để con lựa chọn tương lai cho mình.

4.      Hãy tự trả lời câu hỏi ở tiêu đề.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ?

Chẳng bao giờ có một câu trả lời duy nhất cho một câu hỏi, mỗi gia đình, mỗi đứa trẻ lại có những suy nghĩ và hướng đi khác nhau. Bạn có thể định hướng cho con từ khi con còn nhỏ, để rồi bồi dưỡng và vun đắp sớm hơn cho tương lai con. Nhưng bạn cũng có thể để con phát triển tự nhiên, tự phát hiện sở thích và năng khiếu của mình để rồi theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

Nhưng hãy nhớ rằng, trên con đường ấy, bạn sẽ luôn là người đồng hành, người ủng hộ mà con mong đợi nhất.

Hãy giúp con nuôi dưỡng ước mơ.

Để hiểu thêm về con và giúp con định hướng nghề nghiệp tương lai theo đúng sở thích, tính cách hãy thử ngay phương pháp Sinh Trắc Học Vân Tay cho trẻ.

 Genius Print là thương hiệu Sinh Trắc học Vân Tay hàng đầu Việt Nam hiện nay dưới sự bảo trợ trực tiếp của Sinh trắc học dấu vân tay Châu Á (ADRC). Genius Print có thể giúp các bậc cha mẹ một phần nào hiểu con hơn, đồng hành cùng con trên con đường đi tới tương lai.

Ngoài ra, nếu yêu trẻ và muốn giúp nhiều đứa trẻ hơn nữa được tiếp cận với Sinh Trắc học Vân Tay , Genius Print luôn sẵn lòng giúp bạn hợp tác, trở thành Đại Lý, CTV của Genius Print.

Hãy Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC TƯƠNG LAI TRẺ - GENIUS PRINT

Trụ sở chính: 128 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, TP. Hồ Chí Minh.

Giờ làm việc: 8.30h - 17.30h, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Website : www.tuonglaitre.vn -  www.geniusprint.vn


Hợp tác
SĐT: 0909 009 306
Marketing
SĐT: 0901 442 224
Tư vấn viên: Ms.Năm
SĐT: 0908 401 760
Chat